Ave Maria – O Mother, hear a suppliant child ! – Tống Mai

Dec 24, 2017 (TM)

Đêm nay tôi gởi lại một post của Christmas năm ngoái, nửa đêm của DC, silent night !  Tôi thức đón Réveillon dù là người duy nhất trong nhà không có đạo. Như một nghi thức, tôi sùng kính nghe Ave Maria trong đêm thánh vô cùng mỗi năm – Lời cầu nguyện an lành yên ngủ trong sự che chở …. Ave Maria! maiden mild! Listen to a maiden’s prayer! Thou canst hear though from the wild; Thou canst save amid despair. Safe may we sleep beneath thy care, though banish’d, outcast and reviled – O Mother, hear a suppliant child!

Tống Mai
Peace on earth !
Dec 24, 2017

 

Schubert’s Ave Maria

Robertino Loreti
youtube.com/watch?v=R_0LgSFhKZ4

Connie Francis
youtube.com/watch?v=TwWuIaxmjEE

Luciano Pavarotti
youtube.com/watch?v=sGr6B6Rp4PU

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

8 thoughts on “Ave Maria – O Mother, hear a suppliant child ! – Tống Mai

 1. Dạ, chị Mai. Em đã nhận email mới nhất của chị. Những hình ảnh chị gởi lạ mắt quá. Em đang nghe nhạc. Em cám ơn chị Mai . Huế chừ đang lạnh, nhưng chắc chắn lạnh không thể sánh bằng bên chị . Rứa mà em cứ thấy lạnh quá.

 2. Tuy chỉ là hình trang trí trong tủ kính của một cửa tiệm nhưng Mai đã ngắm nhìn để có những bức ảnh với sắc màu lung linh của niềm hy vọng và sự tươi sáng ngọt ngào.
  Một lời chúc an bình cho Mùa Lễ Cuối Năm.
  MN.

  1. Màu hy vọng !
   J’espère, j’espère, j’espère, oh oui, j’espère
   C’est mon caractère mmmm
   J’espère

   Mai nhớ năm kia có viết một đoản văn nhỏ cho anh Dũng cầu bình phục cho anh. Mai đã nói với anh màu hy vọng là màu xanh lá cây theo ước mong của mình lúc đó. Nhưng thật ra, trong tâm khảm, màu xanh da trời là màu hy vọng của Mai. Trong tâm, mỗi người tự chọn một màu hy vọng cho mình, bất cứ màu gì.

   Hồi đó bởi vì muốn anh Dũng bình phục và màu của bình phục là màu xanh lá cây, màu của đổi mới và tái sinh, nên lúc đó màu xanh lá cây trở nên màu hy vọng. Bây giờ, anh Dũng không cần đến màu hy vọng đó nữa nên Mai trở lại với màu xanh da trời của mình.

   Con chim có màu hồng nơi cổ này trông rất thật, Mai đi ngang cửa tiệm PINK thấy nó và chú ý ngay. Không đem theo máy hình lúc đó nên phải trở lại sáng hôm sau. Màu hồng trên màu xanh rất ngọt như Nguyệt nói. Màu của dễ thương và hy vọng, để cạnh nhau trông tươi mát làm sao.

   Happy New Year to all !

   Tống Mai

 3. Nghe xong chắc tối nay phải tìm xem “The sound of music” My favorite movie….
  Tiếng hát trong như crystal…

  Thank you chị Mai.

 4. Kính thưa chị Tống Mai, Sáng ni được nghỉ, tui lang thang trên mạng bất ngờ lọt vô cái khung cửa hẹp ni! Hẹp thì có hẹp thiệt nhưng cũng không tới nỗi chui không vô nên tui mới thấy được nhiều cái tên quen thuộc trong ni! Chưa đọc được chi nhiều nhưng dù răng thì cũng thấy ấm lòng vì kỷ niệm xưa tràn về đánh tan cái lạnh lùng của phương Bắc tràn xuống. Tui bèn subscribe cái i meo của mình vô, mong chị chấp nhận để lâu lâu tui có dịp tìm về chốn xưa dù chỉ là trong thế giới áo. Kính cám ơn chị. Đông Nhân Nguyễn Thế Phước, một thằng bảo hoàng hơn vua nên không khi mô thấy vui với hình bóng của Huế hiện chừ!

Leave a Reply