Grand-Place de Bruxelles mùa Noël – Nguyên Huệ

Dec 13, 2019 (TM)

Dinant
Grand-Place
Galleries Saint-Hubert
Monsel, Danaqué, Pierre Marcolini, Tropismes Libraires, Tintin….
Những nơi và những điều tôi rất thương. Bóng đêm và đèn rực rỡ che bầu trời xám muôn thuở ở đó.
Midnight Sun!

I knew the pathway like the back of my hand.

Cám ơn bạn tôi !
Tống Mai

 

Dinant

Grand-Place

Galleries Royales Saint-Hubert

Rue du Marché Aux Herbes

Plaisirs d’Hiver – Ferris Wheel

La Nativité

Leuven – Một chapelle tí hon

 

 

11 thoughts on “Grand-Place de Bruxelles mùa Noël – Nguyên Huệ

 1. Bruxelles đẹp quá Mai hở! Chỉ cần nhìn hình qua cặp mắt người chụp cũng đủ cho những người không có khả năng đến đó (như em vậy ?).
  Đẹp quá sức tưởng tượng. Phục tài năng thầy photographer này của chị, hèn gì mà tạo ra được một cô học trò khá giống anh.

  1. Ừ, Bruxelles đẹp dù trời lúc nào cũng xám và mưa. Họ ít thấy mặt trời nên khuôn mặt của người Bỉ ai cũng buồn như nhau, ai cũng da xanh và rất giống Tintin. Nhớ đến Bruxelles là nhớ đến Tintin và Jacques Brel.

 2. Những bức hình đẹp quá Tống Mai ơi,
  Hình nào Dã-Thảo cũng thích hết,
  Vì gần hết cuộc đời rồi,
  Cứ ngồi hoài một chỗ, chẳng đến nơi.

  1. Mai cám ơn chị Dã Thảo giùm cho bạn Mai, tác giả của những tấm hình này. Mai cũng phục cách chụp ban đêm những tấm hình rõ nét này lắm. Đẹp quá dear chị Dã Thảo nhỉ.

  1. Cái đẹp gothique của Âu Châu không nơi nào có. Có khi Mai ước được sống bên đó. Châu Mỹ đẹp thiên nhiên nhưng thiếu hồn cổ trong tất cả mọi lãnh vực văn hóa, đời sống xã hội hồn nhiên thoải mái ở đầy thì không nơi nào bằng mà thôi.

 3. Khi còn ở Luxembourg chị đã đến Grand-Place nhiều lần khi bạn bè U.S. đến thăm. Chị đến đó vào ban ngày chưa bao giờ được ngắm vào ban đêm. It’s beautiful.
  Chị cũng đến Rue Du Marche. Thích lắm!

  Chị rất thích EU vì nơi đó có nhiều thành phố cổ kính. Rất tiếc OX chỉ thích biển nên lúc nào cũng chạy về Côte d’Azur nên cũng chả có đi đâu nhiều bên đó.

  1. Mai chỉ ghé qua Luxembourg một ngày, hôm đó tuyết tàn khốc nên chỉ nhớ cảnh cầu Adolphe và thành phố về đêm khi lội tuyết đi tìm một restaurant Tàu.

   Còn quá nhiều nơi ở Âu Châu để đi. Nhưng nơi mà Mai ấn tượng nhất so far là Budapest của Hungary và Bavaria của Đức. Ah, thương ghê là Arles provence nữa : )

 4. Những ảnh chụp rất nghệ thuật.
  Nhìn thấy Grand – Place de Bruxelles mùa Giáng Sinh đẹp quá , chỉ ao ước phải chi mình đến được Bruxelles lúc này để chiêm ngưỡng tận mắt quang cảnh như trong truyện cổ tích.
  Thật tuyệt vời!
  Cám ơn người chụp ảnh với tâm hồn nghệ sĩ và cám ơn Mai đã post lên đây.

  1. Mai cám ơn Nguyệt giùm bạn : )
   Ah, Mai quên nói Bourges của Nguyệt là một trong những nơi Mai thích nhất, nơi mà có thể thăm mãi không chán. Cho Mai gởi lời thăm Lac d’Auron. Khi nào thì sẽ là lần thứ tư Mai thăm Bourges nhỉ.

Leave a Reply