Watkins Glen State Park, Niagara Falls và mùa thu Upstate New York – Photos: Tống Mai

Nov 4, 2016 (TM)

Tôi ghi vào đây hình ảnh kỷ niệm Niagara Falls và Watkins Glen State Park ở New York của mình trong chuyến đi với nhóm photographers của Hội Nhiếp Ảnh Việt Nam vùng Washington DC (VNPS) để nhớ lại hai ngày road trip thật vui.  Cùng tâm hồn say mê nhiếp ảnh nên họ đã có với nhau những sinh hoặt đáng nhớ thật hòa hợp ấm cúng.

Thiên nhiên hùng vĩ quá, một Niagara thác đổ và Watkins Glen lãng mạn.  Nhưng con đường điền dã nên thơ dọc theo Seneca Lake giữa Geneva và Watkins Glen của New York Upstate trong mùa thu vàng đỏ khi mặt trời dần dần lên để lại âm hưởng lâu dài nhất.  Màu sắc thinh lặng của buổi sáng làm im bặt tất cả mọi thứ âm thanh khác, ngoài hồn lẫn trong hồn.  Đây là lần thứ hai tôi được cảm nghiệm sự mát dịu đó của đồng nội, lần đầu là trên con đường quê ở Hòa Lan buổi sớm tinh mơ tôi những tưởng chỉ được thấy có một lần và một chốn thôi, mát dịu quá, màu của lòng mềm đơn sơ, màu của trời hiền trộn với mùi mộc mạc của đồng quê, màu của một symphonie pastorale có đúng không, làm tôi nhớ mùi của quê hương, của con đường làng dẫn đến núi Ngự Bình cũng trong những ban mai mịn màng.

Niagara Falls thì đã đến vài lần nên tôi không còn có cảm tưởng gì nhiều, chỉ biết bái phục sự hùng vĩ của đất trời.  Nhưng khi đi bộ qua cầu Rainbow Bridge để trở về lại Mỹ buổi chiều mặt trời xuống thì xúc động lắm, tôi đi như chạy để có thể bắt được cảnh mặt trời ngay trước mặt mình từ thác nước phía bên này của Mỹ đang xuống dần sau CN Tower của Toronto.

Watkins Glen:  Ah, ở đây còn có nhiều hồ nước nhỏ hình trái tim lắm.  Đó là một vùng thác quanh co đổ xuống núi đồi thơ mộng nằm trong Finger Lakes của New York đẹp tắt thở. Con đường đến đỉnh thác 800 bật cấp phủ 2 dặm dài từ đỉnh cao xuống đến lũng sâu có chừng 19 thác nước.  Cavern Cascade thu hút nhiều phó nhòm nhất.  Nơi đây tôi cũng dừng lại lâu hơn,  ngồi dựa vào bức tường ướt nhìn mãi rèm nước mỏng manh, màu nước bạc giữa khung đen thôi miên của những ô cửa thành lan can chắn bờ vực.

Tống Mai
Virginia, Nov 3, 2016
(Gởi nơi đây sự thân mến và cảm tưởng đẹp của mình đối với những người thầy, người bạn nhiếp ảnh dễ thương tôi may mắn biết được qua hội VNPS).

HÌNH ẢNH CỦA NHỮNG CÁNH ĐỒNG BÊN ĐƯỜNG
CHỤP TỪ CỬA KÍNH XE

 

WATKINS GLEN STATE PARK, NEW YORK

 

 

NIAGARA FALLS NHÌN TỪ MỸ VÀ TỪ CANADA

 

7 thoughts on “Watkins Glen State Park, Niagara Falls và mùa thu Upstate New York – Photos: Tống Mai

 1. Nov 5, 2016

  Những hình ảnh đẹp quá Mai ơi ! Nói theo cách của Mai là đẹp nín thở ( nếu nói theo cho chính xác là tắt thở thì sợ không còn được thưởng thức cái đẹp ).
  Ảnh Mai chụp cho thấy được sự hùng vĩ bao la của thiên nhiên mà cũng có cả nét thơ mộng nữa , đẹp lặng người !
  Mai thật may mắn là đi đến tận nơi để ngắm những cảnh thật này , Ng thì đang mơ ước , biết đâu có một ngày mình sẽ đến được nơi đây.
  Cám ơn Mai đã san sẽ ảnh đẹp để bạn bè được nhìn ngắm.
  Những hình đầu Mai chụp qua cửa kính xe đang chạy mà đẹp như thế này thì phải biết là máy chụp hình của Mai toàn hảo thế nào. Nhìn những hình khác thì như Bích Vân nói Mai phải leo trèo không ít , Mai rất giỏi đó Mai biết không.
  MN.

 2. Hinh chi Mai chup dep qua. Hinh nao cung rat dep. Mua thu la vang dep tuyet voi. Cam on chi Mai da cho xem.

  PAnh

 3. Chị Mai chụp hình đẹp quá! Đẹp lặng người. Bố cục cũng tuyệt vời. Em rất thích hình chị Mai chụp. Em rất vui và cảm ơn 2 ngày đi chơi bên chị, thầy cô và các ACE bạn bè.
  Em Quỳnh Chi

Leave a Reply