Săn hình chim ở Nickerson Beach, New York – Photos: GiaLộc Ng

Aug 14, 2017 (TM)

Black Skimmer là loài chim biển tựa hải âu. Bạn nhiếp ảnh của tôi mê lắm nên hay đến Nickerson Beach ở New York để săn hình. Họ thích chụp cảnh chúng bắt cá tha về cho con. Tôi không biết trong loạt ảnh này của anh Gia Lộc Ng (Thái Phúc) thì chim mẹ có đem được cá về cho đàn con của mình không, nhưng để có được những bức hình này tôi biết phải có sự kiên nhẫn của một thiên thần.

Có lần tôi theo bạn ra biển để chụp cảnh săn cá nuôi con của loài Osprey, chỉ một lần thôi tôi cũng biết sự chờ đợi suốt buổi để ghi lại sinh hoặt đó của gia đình chim từ lúc bắt cá đến đem về mớm cho con thật đáng phục. Chúng nó dễ thương lắm, cha đi săn cá, mẹ ở lại tổ trông con, đàn con thì tập bay nhún nhẩy đôi chân ngắn, đập cánh loạn cả lên làm phì cười. Có khi cả gia đình sắp hàng ngoái cổ ra biển ngóng cha về. Hèn gì các bạn của tôi mê cũng phải, buổi triển lãm hình nào cũng có rất nhiều loạt chim tuyệt vời.

Còn tôi, chỉ cần nghĩ đến phải khiêng những ống kính dài như khẩu đại bác để có thể chụp chim đang bay trên trời cũng đủ thất kinh.

Tống Mai

 

BLACK SKIMMER AT NICKERSON BEACH
Photography:  GiaLoc Ng

 

Photo: GiaLoc Ng
Photo: GiaLoc Ng
Photo: GiaLoc Ng
Photo: GiaLoc Ng
Photo: GiaLoc Ng
Photo: GiaLoc Ng
Photo: GiaLoc Ng

 

 

Và đây là một vài bức tái mét của tôi mang về từ Leesylvania State Park.
Cái ống kính ngắn củn 400mm chẳng làm được gì
Suốt buổi sáng xem Osprey bay đi bay về tìm thức ăn cho con và rơm tổ
nhưng chỉ chụp được có chừng đó thê thảm.

 

 

 

 

 

 

 

6 thoughts on “Săn hình chim ở Nickerson Beach, New York – Photos: GiaLộc Ng

 1. Ta có thể đọc được cái tâm của người cầm máy ảnh qua những tấm ảnh ấm cúng này.
  Cám ơn Mai đã post

  1. Rất đồng ý với anh.

   Opinion của em: những tấm hình đầy màu sắc huy hoàng lại không đem được màu sắc vào tim vì vậy nhìn vào tim vẫn lạnh; còn những tấm hình chị bảo nhợt nhạt nhưng em lại thấy đầy màu sắc trong tim vì vậy tim lạnh lại thành ấm.

 2. Nếu như em có được những tấm hình ospreys của chị sang lớn lớn để frame lên?!
  Chị bảo hình tái mét nhưng em lại thấy full of colours in my heart! Hình ít nhưng nói được tất cả.

 3. Trong các hình Chim của Ng Gia Loc và của O trong bài Săn hình …..( đã cũ rồi post từ hồi tháng Tám nhưng sáng ni mới chộ): anh cảm thấy hình thứ ba của O mới ” thiệt” là ” bóng chụp” — nếu anh là O, anh sẽ không cắt bớt cái khung trời mờ mờ khi O chụp còn nguyên chưa cắt xén, nhất định phải bao la lồng lộng !!! (răng O nỡ cắt bớt trong bóng chụp!!)

  1. Mai chỉ muốn nói đến cảnh gia đình nên chỉ focus hoặt động quanh tổ chim. Mai có chụp một hình có tổ chim trong bao la sông nước nhưng không đẹp và cái tổ nhỏ không ra hình dạng nào hết nên Mai không đưa vào đây.

Leave a Reply