Christmas Festival of Lights, Washington DC Mormon Temple – Tống Mai

Dec 22, 2017 (TM)

Festival of Lights mùa Giáng Sinh ở Washington DC Mormon Temple (Church of Jesus Christ of Latter-day Saints) năm nào tôi cũng đến xem nhưng bao giờ cũng không khỏi nức nở đẹp quá, công phu quá !  DC có những nơi rực rỡ như thế … có Garden of Lights ở Brookside Garden, Winter Walk of Lights ở Meadowlark Garden, ZooLights ở Sở Thú,  Roer’s Zoofari Chinese Lantern Festival …nhưng sau khi xem Festival of Lights này thì nghĩ đã quá đủ, không buồn đến những nơi khác, thời háo hức đi chụp hình đèn Giáng Sinh đã qua.

Mormon Temple nằm ở Kensington, Maryland, phía Bắc của DC, từ Capital Beltway hiện ra như một lâu đài. Thỉnh thoảng tôi vào khung cảnh yên lặng này để cảm thấy sự hiền hòa dịu dàng của cả cảnh lẫn người trong đó, dù chỉ được vào Visitor Center, không phải người Mormon thì không được phép vào bên trong đền, một nơi thiêng liêng, một nơi an trú bình yền đối với người Mormon.

Merry Christmas to all !
Tống Mai

 

 

Peace to all !

 

 

 

12 thoughts on “Christmas Festival of Lights, Washington DC Mormon Temple – Tống Mai

 1. Mình cũng thích đi xem một light festival nhưng không biết ở đâu có, muốn xem ở chỗ gần thôi vì ngại đi xa. Để xem sang năm có đi được đến chỗ này không. Cám ơn nàng. Đọc blog của Tống Mai bao giờ cũng biết thêm được những điều hay.

 2. Khen Mai chụp ảnh Christmas ban đêm đẹp quá, nette và màu sắc rất sinh động, trung thực, nhất là ảnh Mormon Temple đầu tiên, một màu trắng Thánh Thiện trên nền đen của màn đêm.
  Để chụp được những hình như thế này không phải dễ phải không Mai.

  Joyeux Noël à tous !

 3. Đang lu bu vì việc nhà và nấu ăn chuẩn bị cho tiệc Noël của gia đình mà thấy mail của Mai gửi có hình đẹp quá cũng lo mở desktop cho màn hình được lớn hơn mà ngắm cho đã mắt.
  Nơi Mai ở , cho là Lễ hội gì hay mùa nào thì cũng có những quang cảnh hết sức quyến rũ và dưới ống kính ngắm nhìn của Mai thì cảnh vật càng trở nên tuyệt vời.
  Cám ơn Mai nghe , nhìn những hình ảnh đẹp này cũng đã thấy lòng vui như mở hội.
  Chúc tất cả các bạn Mùa Giáng Sinh bình yên , vui vẻ.
  Thân mến ,
  MN.

 4. Lạy chúa con là người ngoại đạo,
  Nhưng con tin… mấy tấm hình chị TM chụp rất đẹp. TY
  Merry Christmas and Happy New Year.

 5. Đep qúa chị Mai ơi!
  Chị chụp càng lên tay.
  Ngoài màu sắc đẹp lung link
  Bố cục qúa chuẩn!
  Thân mến chúc qúy anh chị một múa Noel an lành.
  TM
  BV

 6. Em thích nhất 2 cái cuối vì đẹp và lạ.
  Cái ké cuối là chị chụp đèn phản chiếu trên xe hơi, còn cái cuối chị ngồi xuống chĩa máy lên trời chụp phải không? Em nghĩ như vậy , không biết có đúng hay không?

  1. Vân giỏi lắm, đúng là cái cuối chị ngồi xuống chỉa máy lên chụp, cái áp cuối phản chiếu trên xe hơi.
   Vân chọn đúng 2 cái chị cũng thích.
   Nhiều cảnh lạ nhưng chị chỉ có 1 tiếng để chạy quanh ma đuổi chớp nhanh máy kẻo bị hối.

   chị Mai

 7. Di Mai,
  As always you’re pictures are absolutely lovely. Your colors are so sharp and the black/white contrast in these is stunning. Also the one if the car is surreal!!!

  I wish I could read the Vietnamese text, but I love looking at your photos.

  Love,
  Leah

 8. Mai oi,
  Dung dang ngoi day, nhin tuyet roi và nho toi ban be, nho toi Mai…Cám on Mai da gui cho Dung xen hinh Mormon temple o Wa.DC. Tui mình lại đồng ý tương cầu…Dung cung thích ngam may ngoi den cua Mormon lam. Cach day may nam mot temple cua Mormon lam le Khanh thanh o day, Dung may man duoc Bob, chong cua Hanh em gai cua Dung cho Gia dinh Dung toured cai den tho moi xay do. No nguy nga tráng lệ mà không diêm dúa, hào nhoáng mà rất thánh thiện.
  Bên trong im lạnh và sạch như một lầu đài thủy tinh, mỗi wing co mot cong dung khac nhau ma wing nao cung lam minh breathless! Nhat la may cai chandeliers , massive và dep nhu trong truyen than tien.
  Tui Dung rat la may man duoc tour cai temple do vi ngay ca nguoi dao Mormon phai len den
  chuc gi do trong dao moi vo duoc temple! Cai chapel de lam wedding thi oi thoi no linh thien
  và dep qua! Roi lai duoc thay temple trang hoang cho Noel qua hinh chup rat professional cua ban tay và doi mat cua Mai, my Xmas is completed!

  Cám on Mai và mong Mai vui manh chao don New Year 2018 nghe.
  love,
  Mydung

  1. Cám ơn Dung. Mai cũng rất tôn trọng và kính nể người Mormon. Họ dịu dàng, hiền hòa, không agressive khi giới thiệu tôn giáo của họ làm mình yên ổn khi tiếp chuyện với họ.

Leave a Reply