Inle Lake, Myanmar – Photos: Trần Đại Lộc

 Oct 26, 2017 (TM)

Inle Lake là một trong những nơi nổi tiếng thu hút du khách nhất ở Miến Điện. Nằm trong Shan State, Inle (biển xanh giữa đồi núi Shan) mang một hình ảnh rất kỳ lạ có một không hai trên trái đất là người sống ở đó (Inthar) chèo thuyền không ngồi mà đứng trên mũi thuyền, một chân quấn vào mái chèo, tay cầm lưới để vớt cá. Buồn cười thế? Không buồn cười đâu mà thông minh thì đúng hơn bởi vì Inle Lake ngập đầy sậy nên ngồi chèo thì không thể nào thấy được đường đi.

Trần Đại Lộc
Stuttgart – Oct 2017

 

Photo: TD Loc
Photo: TDLoc
Photo: TD Loc
Photo: TD Loc

 

Photo: TDLoc

 

Photo: TDLoc
Photo: TD Loc
Inle – Shwe Yaunghwe Kyaung Kloster. Photo: TDLoc
Inle – Shwe Inthein Stupas. Photo: TDLoc
Inle – Shwe Yaunghwe Kyaung Kloster. Photo: TDLoc
Inle – Shwe Inthein Stupas. Photo: TDLoc

2 thoughts on “Inle Lake, Myanmar – Photos: Trần Đại Lộc

  1. Mai chưa kịp đi Inle Lake thì kiệt sức sau 2 tuần ở Miến Điện, chưa kể liệt giường 1 ngày vì thức ăn không quen bụng nên tiếc lắm, dặn lòng thế nào cũng phải trở lại đất nước hiền lành này. Cám ơn anh Lộc đã gởi những hình này cho Mai, làm nhớ lại chuyến đi của mình mấy tháng trước, nhọc nhằn nhưng vương vấn và đầy ý nghĩa.

  2. Anh Lộc chụp mấy hình người ta đứng và chèo thuyền bằng chân rồi còn dùng tay để lưới cá nữa thật đặc biệt !
    Cách đây khoảng 10 năm trước , về Việt Nam khi đi Tam Cốc Động hay Hoa Lư ( Ng không nhớ rõ ) Ng cũng thấy mấy người chèo thuyền bằng chân nhưng chỉ ngồi dùng chân mà chèo để đưa khách đi chứ không đứng mà chèo.
    Ng thích tấm hình thứ hai có bầu trời xanh phản chiếu xuống nước hồ cũng thật xanh và dưới nước có thấy bóng của ngôi nhà nhỏ sơn nhiều màu nữa.

Leave a Reply