Hoàng Hôn và Bình Minh trên Bãi Dài Phú Quốc – Tống Mai

Apr 1, 2018 (TM)

Chiều trên quê hương tôi có những chốn riêng cho mọi người …. Chốn riêng của tôi: mặt trời lặn.

Đó là những buổi chiều đằm thắm trên Phú Quốc khi mặt trời đổ xuống một khối tà dương vùng vẫy trong những đám mây cuồn cuộn.  Cả một khung cảnh sấm gào trước mắt nhưng không phá được sự im lặng của biển cả trong lòng khi bầu trời chuyển từ màu đỏ qua màu xanh buồn bã và mặt trời biến mất dưới chân trời…. lúc đó là lúc tôi tìm bóng đêm để khóc.

… et je cherche le silence et la nuit pour pleurer.  Một câu trong Le Cid.

Khi mặt trời đã lặn và bầu trời tối đang rơi xuống mặt biển như đôi mi dài ủ đôi mắt mệt mỏi, thì đó là khi người thi sĩ đặt bút xuống và để cho muôn vàn ý nghĩ len xuống cùng cực của sự im lặng bí ẩn và bất diệt … Maintenant que le soleil s’est couché et que le ciel obscurci s’abaisse sur la mer comme de longs cils sur des yeux fatigués, c’est l’heure où le poète, posant sa plume, laisse ses pensées s’enfuir vers les insondables profondeurs du silence éternel et secret. (Rabindranath Tagore)

Tống Mai
Phú Quốc – Mar 3, 2018
(Tặng các anh chị của tôi: Anh Tùng chị Dung, anh Tân chị Tùy đã cho Mai cơ hội ngắm những buổi hoàng hôn và bình minh đẹp tắt thở trên biển Phú Quốc, ngay trước cửa phòng mình trên Bãi Dài. Không phải ai cũng có cái duyên và cái may mắn đó)

 

HOÀNG HÔN

 

BÌNH MINH

 

Anh Tùng, Mai, chị Dung

 

 

 

 

21 thoughts on “Hoàng Hôn và Bình Minh trên Bãi Dài Phú Quốc – Tống Mai

 1. Tôi lại thấy đẹp mãi những kỹ niệm thời thơ ấu nơi quê nhà khi gặp lại khạp nước với chiếc gáo dừa thân quen cô Mai ơi. Ảnh này ý nghĩa quá. Cám ơn cô.
  GLN

  1. Sau mỗi căn resort họ để một lu nước gát gáo dừa trên đó để khách rửa chân cát biển trước khi vào nhà. Mỗi sáng họ để một bông sứ bên cạnh rất nên thơ.

 2. Có một lời khuyên chân thành:
  Mai nên nghỉ việc càng sớm càng tốt để tập trung thời gian còn lại mà đi và sáng tác. Nếu không phí lắm!
  100 năm sau không ai nhớ cô Mai đã từng công tác ở WB, nhưng có ai đó sẽ xúc cảm trước một câu chuyện hay bức hìnhcủa em và biết đâu từ cảm xúc đó ng ta sẽ làm một cái gì đó tốt đẹp cho nhân loại!
  anh LQA

 3. Ảnh chị chụp đẹp quá chị Mai. Em thích nhất hình cái lu nước và cái gáo.

 4. Những tấm hình Mai chụp đẹp quá! Đẹp lung linh, huyền ảo! Cám ơn Mai! Cám ơn người nghệ sĩ,cám ơn nhiếp ảnh gia!

  1. Cám ơn chị Dung và anh Tùng đã cho em một chuyến đi Phú Quốc nhớ đời. Phòng nơi em ở nhìn ra biển ngay nơi mặt trời xuống thật may mắn. Nếu lúc đó em đòi ở cùng phòng với chị Tùy hướng ra phía Đông thì làm sao mà diện kiến mặt trời đang xuống. Ôi, đúng là duyên.

  1. Mai cám ơn anh Tùng và chị Dung.
   Tiếc quá hôm đó không có thì giờ để đi cáp treo Hòn Thơm như anh Tùng đề nghị. Nhìn những hình thuyền bè chi chít trên biển từ trên trời nhìn xuống đẹp quá.

   Ôi, đất nước mình đẹp quá !

 5. Những hình ảnh hoàng hôn và bình minh Mai chụp vẫn tuyệt đẹp như mọi lần nhưng thêm vào đây những lời Mai tả cảnh mặt trời từ từ lặn xuống trên biển cả rồi biến mất trong màn đêm cho mình một cảm giác nao nao trong lòng , thật diễm phúc khi được chứng kiến những phút giây thay đổi ngất ngây của mây trời bao la và biển cả.
  Cám ơn Mai đã san sẽ.
  Thân thương ,
  MN.

 6. Hình Hoàng Hôn và bình minh đẹp quá chị Mai ơi!
  Mấy hình bình minh màu sắc phù hợp để chị vẽ tranh sơn nước hay tranh lụa màu sắc hài hòa.
  TM
  BV

Leave a Reply