Tôi thấy thương cái cabane trống gió bên hồ tuyết Bruxelles – Photos: Nguyên Huệ

Dec 16, 2017 (TM)

Bruxelles có nhiều khu rừng đẹp nằm ngay trong lòng thành phố. Tôi trở lại những nơi đó nhiều lần, có một cái gì thân thiết, vắng vẻ và yên lặng, nắng yếu ớt chỉ ngừng lại trên đọt cây không xuyên được xuống mặt đất. Bruxelles đói nắng thường xuyên, tôi biết vậy nên không phàn nàn. Tôi quen với nắng và trời xanh nơi tôi ở nên nghĩ rằng thiên nhiên nơi tôi ở được ban lành nhiều hơn và thương cho bầu trời luôn xám ở Bruxelles. Thế nhưng, khi nhìn những bức hình này của bạn tôi, thì tôi lấy lại ý nghĩ trên, trời đã ban cho Bruxelles những cảnh tuyệt vời khi tuyết rơi trên rừng.

Cảnh trong hình nói lên cái tinh khiết, cái nhìn thắm thiết của tâm hồn đối với thiên nhiên.

Mùa tuyết.

Tôi thấy thương cái cabane trống gió bên hồ.

Tống Mai

 

 

 

4 thoughts on “Tôi thấy thương cái cabane trống gió bên hồ tuyết Bruxelles – Photos: Nguyên Huệ

 1. Buổi sáng đi làm, xe lửa vào gần đến thành phố, có ngang một cái hồ khá đẹp. Mình nhiều lần muốn đi đến hồ này chụp ảnh nhưng mãi chuyện này chuyện kia đến nay vẫn chưa đi. Đẹp nhất là mỗi khi trời lạnh nhiều, tuyết rơi không tan, ngồi trên xe lửa chụp ảnh không được, thấy hồ đẹp không thể nào tả được, chữ nghĩa không đủ để tả. Cũng giống như cái hồ này trong ảnh của Mai. Sáng hôm qua, đi ngang hồ, mặt trời chưa lên, mây hơi mù, chân trời là một màu hồng thật đẹp, chung quanh hồ có những tàng cây khô xương xẩu màu đen in trên nền trời màu hồng, mỗi giây mỗi hồng đậm hơn, đẹp không thể tả. Giá mà có thể capture cái đẹp ấy để ngắm nghía rung động trước cái đẹp trời cho, moment by moment.

 2. “I’m dreaming of a white Christmas
  Just like the ones I used to know
  Where the tree tops glisten
  And children listen
  To hear sleigh bells in the snow

  I’m dreaming of a white Christmas
  With every Christmas card I write
  May your days be merry and bright
  And may all your Christmases be white…”

 3. Ngắm mãi những tấm hình , có cảm giác như xem một phim thần thoại buồn.
  Trong cái tĩnh lặng của rừng cây và hồ nước dưới màn tuyết phủ có tỏa ra màu thanh thoát nhưng cũng ẩn dấu không ít nỗi cô đơn.
  Cám ơn người chụp ảnh và cám ơn Mai đã share.

Leave a Reply