Hòa Lan: Trước nhà là tulip – Tống Mai

July 9, 2016 (TM)

 

Tháng Năm rực rỡ những cánh đồng tulip ngút ngàn ở Hòa Lan.
C’était un mardi et ils marchaient sur une corde vers le soleil.

Tống Mai

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Photo: TongMai

 

5 thoughts on “Hòa Lan: Trước nhà là tulip – Tống Mai

 1. Tuy là hoa Tulip có rất nhiều màu nhưng vì màu hồng là màu yêu thích của Mai nên không ngạc nhiên khi thấy đa số hình Mai chụp là những cánh đồng Tulip hồng rồi Tulip đỏ .
  Mỗi năm khi đến mùa Xuân, mùa của hoa Tulip ở Hoà Lan , Ng cứ nghĩ là sẽ gắng một lần đi tới nơi để ngắm tận mắt những cánh đồng Tulip nhiều màu sắc đó nhưng mãi cho đến bây chừ vẫn chưa thực hiện được chỉ vì cái tội allergie với phấn hoa, khi vào tới những vườn hoa đó chắc là sẽ như người đứng khóc cả ngày, không biết là sẽ thưởng thức được cái đẹp của hoa hay không.
  Cám ơn Mai đã share hình ảnh đẹp , Ng được ngắm nhìn ké trong lúc chờ đợi một ngày nào ….
  MN.

 2. Chị Mai ơi!
  Mấy cái hình quá xinh, Màu hồng và màu đỏ hòa quyện quá hài hòa.
  Hoa Tulip chụp riêng từng cái thì em không thich bằng hoa hồng, nhưng chụp cả nhiều luống , thì có được nhiều bức tranh tuyệt vời!!!
  TM
  BV

  1. Chị may mắn được bất ngờ lạc vào rừng hoa và tiêu cả một buổi sáng ở đó nhưng không tài nào chụp được cánh đồng mênh mông bất tận vì chỉ đem theo cái passe partout lens của mình.
   Nó rộng và dày đặc đến độ quyện vào nhau ôm những con đường dài dằng dặc nhìn xa như những sợi rừng, đến gần mới biết đó là tulip. Có đủ màu đỏ, vàng, hồng, tím, trắng và đen, nhưng ruộng đỏ và hồng là đẹp nhất.

   Tulip là loại hoa duy nhất chị thích, ngay cả cúng Phật chị cũng dùng tulip.
   chi Mai

Leave a Reply