Cha và con : Anh Hòa với Thảo Duyên và Bích Lê ở Washington DC – Tống Mai

Sept 3, 2016 (TM)

Nếu nói đến một điều nổi bật rất quí nơi anh Hòa thì Mai sẽ nói đến tình cha đối với con mình của anh. Người cha có đôi mắt cười sáng lên khi thấy con vui.  Cha mẹ nào cũng chẳng hết lòng với con nhưng cách bao bọc che chở và dạy dỗ con gái của anh Hòa làm Mai không khỏi tấm tắc trong lòng suốt 3 ngày anh và hai con ở chơi nhà Mai ở Virginia.

Cám ơn anh Hòa đã ghé DC trên đường xuyên miền đông nước Mỹ tuần này và cho Mai gặp Thảo Duyên và Bích Lê. Hai cô bé xinh đẹp, ngoan hiền và nhu mì, đặc biệt là chúng ngưỡng mộ và vâng lời cha mình từng chút nhỏ.

Hai cô bé chào về hôm nay để road trip lên New York tiếp tục cuộc đi nghỉ hè của mình sau ba ngày ở đây và Mai thấy thương sự hiền lành đắm thắm. Tiếc rằng Mai chỉ có được 2 ngày để chỉ kịp giới thiệu sơ những memorials ở DC và Luray Caverns ở Virginia, nhưng đủ để vui khi biết rằng vẫn còn những đứa bé lớn lên bên này mà giữ được nét nhu mì rất đặc trưng của người Huế bên quê nhà.

Loạt hình dưới đây Mai đặc biệt dành cho Thảo Duyên và Bích Lê.
Có lẽ chuyến đi đến Luray Caverns  nằm trên đường thung lũng Shenandoah  ở Virginia là Duyên và Lê thích nhất. Không vĩ đại như động Thiên Đường ở Việt Nam, nhưng Luray Caverns tích tụ những mành thạch nhủ mong manh trong suốt đẹp đến sửng sờ. Có một khoảng trong động nước từ trần nhỏ giọt xuống thành một mảnh long lanh phản chiếu như gương những thạch nhủ trên trần thoạt nhìn không thể biết đó là những phản ảnh vì trong suốt đến mắt nhìn ảo tưởng.

Tống Mai
Virginia, Sept 3, 2016

 

VIRGINIA

Ai đến nhà cũng bị Mai cho ăn oatmeal buổi sáng – anh Hòa, Bích Lê và Thảo Duyên
Ăn sáng nhà Mai- Mai, Bích Lê và Thảo Duyên

 

Virginia – Ăn tối ở Chima Brazilian Grill
Virginia – Ăn tối ở Chima Brazilian Grill

 

WASHINGTON DC – WORLD WAR II MEMORIAL

World War II Memorial
World War II Memorial

 

World War II Memorial

 

 

World War II Memorial

 

 

WASHINGTON DC – LINCOLN MEMORIAL

 

 

WASHINGTON DC – VIETNAM VETERANS MEMORIAL

 

WASHINGTON DC – THE WHITE HOUSE

 

 

THE CAPITOL

 

 

WASHINGTON DC – EINSTEIN STATUE

 

 

WASHINGTON MEMORIAL

 

 

WASHINGTON DC – THE WORLD BANK

 

GEORGE WASHINGTON PARKWAY LOOKOUT

 

 

 

VIRGINIA – LURAY CAVERNS

 

 

 

 

 

Luray Caverns

“There is nothing more beautiful in the cave than these scarves, shawls, lambrequins of translucent calcite, some white as snow, falling in graceful folds, fringed with a thousand patterns, and so thin that a candle held behind one of them reveals all the structure within.” (Smithsonian, 1880)

 

 

 

Me and my shadow

 

A pink barn on the side of the road near Luray Caverns

 

One thought on “Cha và con : Anh Hòa với Thảo Duyên và Bích Lê ở Washington DC – Tống Mai

Leave a Reply