California 2014: Để chúng ta có thêm với nhau những kỷ niệm êm đềm và dễ thương – Minh Nguyệt

Nov 4, 2014 (TM)

Trở lại California – Ký sự Minh Nguyệt

Mấy ngày ni được coi hình ảnh đẹp và tường trình , tường thuật của Cẩm về Lake Tahoe thật đầy đủ làm Ng nhớ nhiều những ngày cuối tuần ở đó với các bạn Sacramento và gia đình .
Tuy là tụi Ng đi không coi giờ hoàng đạo như Cẩm nói nên bị trời mưa tầm tả , không thấy được cảnh đẹp mô hết nhưng mà tụi Ng cũng có được những giờ phút cùng nhau sum vầy , hàn huyên tâm sự cũng như chơi đùa cùng nhau thật vui vẻ , thân tình.
Đây cũng là những ngày cuối tuần để lại ấn tượng sâu đậm nhất trong chuyến đi nghĩ lần này của Ng.
Với Dạ Minh&Luận , hiền hòa , nhỏ nhẹ , với Hoàng & Kim Anh nhìn có vẻ trầm mặc , nghiêm trang nhưng rồi tất cả chúng ta đã nhanh chóng hòa đồng và chuyện trò huyên thuyên không dứt , Ng đã được nghe những mẫu chuyện hấp dẫn từ Luận , từ Hoàng cùng với những góp ý , góp lời của Dạ Minh và Kim Anh , nhớ lại những khi Luận tinh nghịch nói tụi mình chụp hình những sinh hoạt vui vẻ này rồi gửi cho Mai để dem thèm Mai vì Mai không bay qua đây cùng chung vui , rồi lại cùng nhau coi lai Luận viết chúc mừng Sinh Nhật của Mai như ri được chưa , để Luận programer cho đúng qua giờ của đầu ngày 28 là gửi đi.

Ng cũng nhớ lại Kim Anh và Hoàng ra nhảy liên tục và còn kéo theo mọi người ra nhảy mà Kim Anh & Hoàng nói là coi như tập thể dục rất tốt cho lứa tuổi tụi mình . Cháu Nhã Quỳnh( con gái của Luận-Minh ) cùng chồng cháu cũng tham dự thật vui vẻ và nhiệt tình , tiếng nói cười của Nhã Quỳnh thật nhí nhảnh hồn nhiên như còn là con nít , Ng nghĩ là hai cháu cũng đã vui hết mình tuy là tham dự cuộc vui với những người bạn của ba mẹ cháu.
Ng chỉ biết một lần nữa cám ơn các bạn Dạ Minh-Luận ,Kim Anh-Hoàng đã sắp xếp thì giờ để cùng đến vui chơi với Ng và các em , để chúng ta đã có thêm với nhau những kỷ niệm êm đềm và dễ thương vô cùng.
Ng gửi lời cám ơn cháu Nhã Quỳnh và chồng đã chụp cho tụi mình những tấm hình kỷ niệm mà Luận đã sang ra ảnh cho Ng( mong là Luận nhớ gửi những hình này qua mail cho Ng nữa ).
Cám ơn Dạ Minh đã bỏ công đan cho Ng chiếc áo laine màu tím hoa cà thật đẹp và đã gửi cho Ng kịp trước ngày Ng về lại Pháp , các em gái của Ng cứ tấm tắc khen mãi và nói ” chị Dạ Minh đúng là mẫu người đàn bà lý tưởng , công dung ngôn hạnh đủ hết , chị Minh làm các món ăn rất ngon mà còn biết đan cả áo laine đẹp nữa ” . Các em của Ng cũng có nhận xét ” anh Luận thật là tinh tế và chăm sóc chị Dạ Minh rất chu đáo “, các em của Ng đã quan sát buổi sáng khi thấy Luận theo phụ giúp Dạ Minh chuẩn bị đồ ăn sáng đó. Ng cũng vui theo khi thấy sự hạnh phúc tuyệt vời của các bạn.
Hoàng cũng chăm sóc và chìu ý Kim Anh không kém tuy là theo Hoàng kể thì Hoàng và Kim Anh hay bị như Ngưu Lang và Chức Nữ , có khi phải đi làm việc ở những nơi xa nhau nhưng có lẻ nhờ vậy mà khi về lại nhà thì thương quý nhau hơn nữa.

???????????????????????????????
Ng cám ơn Châu và anh Phúc đã đón Ng đến nhà chơi một ngày chủ nhật và cho Ng thưởng thức những món ăn thật Huế do Châu và anh Phúc nấu , những món mà ở bên đây Ng không có thể làm như canh mướp đắng nấu tôm , cá chim kho , cá chiên xong rồi rim lại với nước mắm tỏi , đường , rau muống luột chấm nước cá kho , món mô cũng ngon ơi là ngon.Châu xới ra một tô cơm nói là để cho 3 người ăn mà Ng đã dành là cho một mình Ng thôi ( tí nữa Ng gửi hình kèm theo các bạn sẽ thấy tô cơm ở bên góc trái của tấm hình đó ).

???????????????????????????????

 

???????????????????????????????
Những ngày Ng xuống Nam Cali được gặp lại các bạn Nhóm Huế ở đó và lại được hẹn hò mời nhau đi ăn uống ở Quán “Huế ơi”.Cám ơn thịnh tình của các bạn dành cho Ng.
Cám ơn Minh Tâm&anh Anh , Phương Anh , Thu Hương , Diệu Kim&anh Phú , Lộc & Hoàng Trang đã tiếp đãi Ng thật ân cần như mọi năm Ng tới Nam Cali.
Cám ơn Minh Tâm đã dành nguyên ngày thứ ba để đi chơi với Ng , Minh Tâm chở cho Ng đi thăm anh chị TNPhùng & Minh Ngọc và cả hai đứa đều thích thú hát thật nhiều bài hát với nhạc đệm là tiếng đàn piano điêu luyện của chị Minh Ngọc , thật vui phải không Minh Tâm?
Ng nhớ là Ng hát khoảng 5 hay 6 bản và Minh Tâm chắc cũng hơn 7 bản , chị Minh Ngọc mãi mê đàn cho tụi mình hát cho đến khi học trò của chị ấy đến học đàn thì tụi mình mới ra về vậy mà chị Minh Ngọc còn dặn dò hôm sau đến chơi nữa , chỉ tiếc là mình không có thì giờ rảnh thôi.

MN - Với các bạn ở Quán Huế ơi-Cali thang'10-2014
Lộc và Hoàng Trang năm nay tuy bận rộn rất nhiều cũng dành thì giờ cho Ng , Hoàng Trang còn nói làm cơm hến cho Ng nữa mà Ng thấy Hoàng Trang đang còn phải lo chuẩn bị để đón ba mẹ của HTrang ở Việt Nam qua chơi nên Ng nói thôi để lần sau vậy.Cơm hến Ng ăn ở quán “Huế ơi” không ngon bằng cơm hến của Hoàng Trang làm mô.
Khi mô cũng là lời cám ơn sau cùng dành cho anh Hòa và Thuận , những người anh em thân thương của Ti và luôn bị Ti quấy rầy nhiều nhất mỗi khi Ti qua thăm nhà , Ti không có khách sáo mô nghe , lời cám ơn chân thành về tất cả những gì anh Hòa và Thuận đã làm cho Ti.
Ng thăm và chúc an lành đến tất cả bạn bè Nhóm Huế mình.
Thân mến,
MN.

ps : Ng gửi kèm một số hình ảnh , ở Lake Tahoe , Ng chỉ có trong máy một tấm hình của Hoàng với con rể của Luận-Dạ Minh mà thôi( mong là Luận sẽ gửi cho những hình chụp khác ), hình chụp ở nhà Châu&anh Phúc , với các bạn ở Nam Cali , trong máy của Ng cũng không có hình mô có Lộc hết , với một số hình lúc Ng đi chơi ở Hearst Castle và các nơi khác.

MN-Solvang,CA

Solvang, California

???????????????????????????????

MN -Cali-Thang'10-2014 116

???????????????????????????????Little Denmark – Solvang, California

???????????????????????????????

 

???????????????????????????????

 

Hearst Castle – California

???????????????????????????????

???????????????????????????????

 

7 thoughts on “California 2014: Để chúng ta có thêm với nhau những kỷ niệm êm đềm và dễ thương – Minh Nguyệt

 1. From: TongMai
  Nov 5, 2014

  California dreaming !
  Hearst Castle ở đâu mà có cả Little Denmark và Holland phải không?

  Hình như Nguyệt đội cái mũ Panama của Mai : )
  Dễ thương ghê.
  Cái mũ làm Mai nhớ đến The Godfather.
  Mai

 2. Đã quá Ng ơi !
  Đi mô cũng “dậy sóng”, Nguyệt là nhất !
  Cứ vui khỏe mãi nghe.
  Thân mến,

  BxKhai

 3. Hello MNguyệt,

  hoàn hồn lại lại rồi hả? Có còn bị jetlag hành hạ nữa không?

  Lúc mô đi chơi cũng không bỏ sót nơi nào. Năm ni như rứa là hết ‚ngứa chưn‘ rồi phải không? Tính kế hoạch và lên chương trình cho sang năm là vừa. Như đả nhắn với Nguyệt, après les vacances c’est avant les vacances.

  Cám ơn Nguyệt gởi cho xem mấy tấm hình. Nè! Mà răng thấy mấy hình ‘phong cảnh phòng ăn’ và motif ‘bàn ăn’ chiếm tỉ lệ hơi bị nhiều JJJ

  Mê cái nón trắng của MNguyệt, chắc có ngày chạy liều qua Bourges ‘bệt’ về xài quá JJJ, nhớ giữ cho kĩ không thì mất ráng đỡ!

  Thăm Nguyệt vui khỏe, mau hết jetlag.

  LCHoằng

 4. Cái mũ trắng đẹp thiệt.
  Cái gương đen cũng ngầu ghê.
  Nhưng vẫn thua nụ cười tươi !
  Tùng

 5. Ờ! Mai hỏi mới nhớ. MNguyệt đi mô mà lạc tuốt tới Solvang?

  Kì xưa có hai vợ chồng đứa cháu làm việc ở Santa Barbara và sống ở Solvang. Có đi cùng ông anh ghé qua thăm Solvang hai lần. Thành phố rất tình, hiền hòa dễ thương, dân tình nhẹ nhàng. Nghe đâu do dân nhập cư từ ĐanMạch dựng nên. Là một điểm du lịch ít ai để í đến.

  À! Nhớ là được tụi nó rủ cho đi ăn steak ở http://www.hitchingpost2.com/, có món khai vị rất đặc biệt: Roasted Garlic – ngon tuyệt vời. Steak và wine (tại vùng) cũng tuyệt vời. Ai có ghé qua Solvang nên nhớ địa chỉ quán này

  LCHoằng

 6. Ng trả lời câu hỏi của Mai và Hoằng :
  *Hearst Castle ở mô mà có Denmark và Holland ?
  *Ng đi mô mà lạc tới Solvang?
  Thật ra Ng cũng không biết chính xác là Hearst Castle ở chỗ mô , Ng được mấy anh chị bạn chở cho đi chơi mấy ngày và được cho biết là Hearst Castle ở cách Oranges County khoảng hơn 4 giờ lái xe và cách San Francisco cũng như vậy.
  Ngày đi thăm Hearst Castle xong thì tối đến về ở lại một hotel Best Western ở cách đó hơn 5 cây số , sáng hôm sau trên đường về thì ghé thăm Solvang mà mấy anh chị bạn nói thành phố này có Little Denmark , Solvang thật dễ thương , Ng cứ tưởng là mình đang đi thăm một thành phố nhỏ ở châu Âu . Vì mới ăn sáng ở khách sạn, không ăn trưa ở Solvang nên không biết đến nhà hàng nổi tiếng về steak như Hoằng giới thiệu, sau đó thì ghé về thăm thành phố biển Santa Barbara.Trên đường về chạy dọc theo bờ biển cũng rất hay, chỗ nào thích dùng xe lại ngồi chơi.
  Hoằng thấy là những hình ảnh Ng gửi có hơi nhiều bàn ăn , cũng tự nhiên thôi vì Ng có tên là ” người có tâm hồn ăn uống ” mà.
  Cám ơn anh Tùng đã khen và cám ơn các bạn đã thích cái mũ trắng của Ng.
  Hoằng ơi , nếu Mai chịu khó bay qua Bourges thì Hoằng cũng nên nhường cái mũ trắng ni cho Mai hí , Mai xí phần trước Hoằng rồi.
  Thân,
  MN.

Leave a Reply