Tuyết sau cửa sổ – Tống Mai

Dec 10, 2017 (TM)

Tuyết rơi nơi tôi ở hôm qua. Trận tuyết đầu tiên nhẹ nhưng suốt ngày nên sáng hôm nay mặt đất vẫn còn trắng khu rừng nhỏ sau nhà.

Tuyết xuống là lúc ra rừng săn hình vì cảnh đẹp nhất ở đó. Nhưng sáng hôm qua rất lạnh khi tôi cõng máy hình vào Rock Creek Trail. Không thấm gì với cái lạnh thật sự của mùa Đông, chỉ 28°F nhưng lại thấy lạnh vì từ 70F của những ngày trước rớt rầm xuống dưới 30°F.

Không đi lâu được trong Rock Creek vì tay đã cóng và máy cóng theo vì lạnh không chụp được nữa nên tôi về nhà.  Có một giáo đường nhỏ người ta gọi là Chapel ngay sau nhà, từ cửa sổ phòng ngủ tôi có thể thấy nó rất gần. Đó là một cảnh đẹp, không cần đi đâu xa khi tuyết xuống để chụp hình. Tôi chỉ cần đứng sau cửa kính chụp xuyên qua  … mưa, tuyết, trăng, ráng hồng buổi sáng sau cửa sổ ….Thêm một điều đẹp nữa, ngày Chúa Nhật có khi được nghe tiếng chuông nhà thờ để có thể tưởng tượng đó là tiếng chuông chùa tôi bỏ lại đằng sau ở quê nhà.

Tống Mai

 

To Drive the Cold Winter Away
In Praise of Christmas
Loreeena McKennitt
www.youtube.com/watch?v=AlAZIUldzaY

 

Rock Creek Trail

Great Falls

Great Falls

Sau cửa sổ

 

7 thoughts on “Tuyết sau cửa sổ – Tống Mai

 1. Mai than men,

  Mai oi,Trinh da xem nhung tam hinh Mai chup qua dep va rat co y nghia.Trinh rat thich.
  May hom nay vao”khung cua hep”,doc rat nhieu bai cua Mai rat hay va cam dong lam Mai oi,nhat la nhung bai: “Loving Vincent, Anh dao ben”Loi di triet nhan” o Washington DC va Tuyet roi qua cua so.
  Trinh thich nhat la nhin tuyet roi qua cua so.
  Cam on Mai da viet nhung bai van rat hay de ban be cung doc.
  Chuc Mai mot mua Giang Sinh an lanh.

  1. Cám ơn Trinh đã vào thăm khungcuahep và gởi lại một nice note cho Mai. DC năm nay lạnh sớm và tuyết December là một điều lạ. Thường thì tháng 2 mới có. Ít khi ở đây có tuyết, nhưng khi tuyết thì trút say sưa như bù lại những lúc ấm ức.

   Mai cũng chúc Trinh Giáng Sinh ấm cúng nghe.

 2. Những cảnh tuyết đầu mùa Mai chụp đẹp quá.
  Tấm hình thứ ba giống như bức tranh thủy mạc và tấm cuối cùng Mai chụp qua cửa sổ thấy cả tháp chuông nhà thờ nhỏ ở xa xa nữa nhìn cứ tưởng như một tấm carte postale của Mùa Noël.
  Chắc là Mai rất thương tiếng chuông Chùa ở gần nhà Mai hồi xưa ở Huế nên đến bây giờ ở nơi quê hương mới nghe tiếng chuông nhà thờ mà Mai vẫn nghĩ như là tiếng chuông chùa năm nao.
  Mong là với mùa Giáng Sinh đang đến Mai sẽ còn nghe thêm nhiều tiếng chuông nhà thờ để vọng tưởng về tiếng chuông chùa xa xưa và thâm tâm luôn an lạc.
  Thân thương ,
  MN.

Leave a Reply