Mùa Thu Sacramento đến rồi đi nhẹ nhàng trong im lặng – Nguyễn Đăng Hoàng

Oct 3, 2017 (TM)

Mùa Thu ở Sacramento không có cây cỏ đổi màu huy hoàng như những vùng lạnh Âu Mỹ khác, mà có những thay đổi nhẹ nhàng hơn mà bạn phải để ý mới biết. Từ những cơn lạnh nữa đêm làm bạn phải thức dậy để kéo chăn đắp, những tiếng kêu khào khạt của các đàn thiên nga bay về miền Nam, đến những bầy nai con tìm ăn, những đồng cỏ cháy vàng vùng Mother Lode, nếu không để ý, mùa Thu Sacramento đến rồi đi nhẹ nhàng trong im lặng. Một ngày khi bạn khoác chiếc áo lạnh bạn mới biết là mùa Thu đã qua rồi.

Mother Lode là vùng mỏ vàng. Thủa xưa khi dân tứ xứ theo cơn sốt vàng 1849 đến gần Sacramento thì vùng Mother Lode trù phú và nhộn nhịp. Nay chỉ là vang bóng của một thời. Những thành phố nhỏ vùng Mother Lode ngày nay như Sutter Creek hẻo lánh và ít người ở. Nhưng dân chúng vẫn hã̉nh diện duy trì những hình ảnh kỷ niệm của thời kỳ tìm vàng qua những bảo tàng viện, những máy móc tìm vàng của một thời.

Nguyễn Đăng Hoàng
Sacramento – Oct 2, 2017

 

Photo: DangHoang
Photo: DangHoang
Photo: DangHoang

 

One thought on “Mùa Thu Sacramento đến rồi đi nhẹ nhàng trong im lặng – Nguyễn Đăng Hoàng

  1. Anh Hoàng có tâm hồn thi sĩ quá đi !
    Anh viết về mùa thu ở Sacramento mà Ng đọc xong cứ tưởng tượng ra những khung cảnh thật nên thơ vậy , có ảnh của bầy nai vàng ngơ ngác thì đúng là hình ảnh dễ thương của mùa thu ( mặc dù không có lá vàng khô cho nai dẫm lên ) .
    Cám ơn anh Hoàng đã chia sẽ ý tưởng và hình ảnh .
    MN.

Leave a Reply