Mai được giải thi nhiếp ảnh – Tống Mai

Sept 22, 2015 (TM)

Chiều nay thấy vui vui trong lòng vì 3 hình Mai nộp dự thi thì một hình đọat giải nhất Gold và hai hình được honorable mention và acceptance trong Washington DC Vietnamese Photographic Society.
Mai tưởng những hình đơn sơ của mình sẽ bị chìm lỉm trong số hình sắc rực rỡ và kỷ thuật cao của các bạn cùng Hội, nhưng không ngờ cả ba hình đều được chiếu cố, ban giám khảo có lẽ thích simplicity và miếng cơm cháy.
Nếu những giám khảo đó là anh Tùng thì chắc Mai bay tưng vì hình của Mai cái nào cũng sủng buồn và xanh xao trông không bắt mắt tí nào.

Mai cám ơn anh Hoàng và Nguyệt quá khen, anh Khải thì nói một câu mà nhiếp ảnh gia nào nghe cũng mát lòng là hình có chiều sâu.
Cám ơn anh Tùng khóm hoa dại tím, uổng quá, chiếc tàu đằng xa đã làm vướng cánh mỏng.

Đây là những hình Mai được giải: Hình chiếc thuyền neo bến chụp ở Maple Lake Toronto; những bóng người trong hoàng hôn ở Lincoln Memorial ở DC và miếng cơm cháy trong quán bánh kẹo cuối dốc Bến Ngự Huế ở Việt Nam.

Gold

Hồn lau nẻo bến bờ
Hồn lau nẻo bến bờ

Honorable Mention

Tịch lặng
Tịch lặng

Acceptance

Mùi quê nhà
Mùi quê nhà

Tống Mai
Sept 20, 2015

12 thoughts on “Mai được giải thi nhiếp ảnh – Tống Mai

 1. Mai giỏi quá, chúc mừng. Chị rất thích tấm hình đoạt giải nhất, đơn sơ và mang mác một nổi buồn.
  L.A.

 2. Hoan hô NAG của phe mình được chấm trúng giải. Quả là không ai ngạc nhiên vì xưa nay đã nhiều dịp được nhìn thấy những tấm ảnh rất có hồn của Mai rồi. Rất đồng ý với ban giám khảo khi chọn những tấm giản dị, không bị chỉnh sửa quá nhiều. Cho hay, không cần máy xịn, kỹ thuật tân kỳ mới tạo được tác phẩm. Chúc mừng Mai. Tôi chọn tấm “Tỉnh Lặng” vì thích cảnh hoàng hôn và những cái bóng nổi bật ở trong hình.

 3. Trước đây anh đã khen bức hình của Mai được giải nhất rồi, nên nếu anh làm gk thì Mai không bị bay tưng mô !
  Còn hình hoa dại anh gởi có chiếc phà ở background là cố ý, vì đó là cánh hoa tặng cho những người đang cập bến (phà từ Anacortes, WA đang cập bến ở Sydney phía bắc Victoria).

 4. Trí tuệ , tài hoa và niềm đam mê của T.Mai hôm nay đã trỗ hoa . Chúc mừng Mai đã có những niềm vui trong đợt lần đàu tiên tham gia triển lãm ảnh này .
  Quyết

 5. Mấy hình của TM đẹp lắm, nhất là hình mẹ dẫn con và miếng cơm cháy và nồi cơm. Có lẽ không bao lâu thì nhóm chúng ta sẽ có một N.A.G nỗi tiếng.
  TM kể về “con đường ở Tomotley Plantation ở Yemassee”. Ở Cali cũng có vài nơi với cảnh tương tự. Một nơi là Pt Reyes National Park gần San Francisco. Thành thử lúc nhìn qua mình bổng tò mò xem hình chụp ở đâu.
  Hình Bình Minh trông giống một hình mà bác Tùng đã gởi lên nhóm năm trước.

  1. Dù Mai có đem hình triển lãm và Mai có trở thành N.A.G.nổi tiếng hay không thì Mai đã luôn có sẳn nhiều “fan” mà Ng là một trong số đó , Ng luôn xuýt xoa thán phục những hình ảnh mà Mai săn lùng để chụp , thật đáng ngưỡng mộ !
   Mai đã chụp hình đẹp như rứa mà còn chịu khó đi học thêm khóa nhiếp ảnh nữa .
   Nghe Mai kể là để chụp được mấy tấm hình hoàng hôn và ban đêm , Mai đã phải đứng chờ và canh hơn cả tiếng đồng hồ mới chụp được một vài tấm hình vừa ý , giỏi lắm Mai ơi.
   Bravo !
   MN.

 6. Bước đầu TMai đã gặt hái được kết quả rất tốt, TMai nên tiếp tục phấn đấu & trau dồi lãnh vực hobby này để có thể tham-gia các giải thi nhiếp-ảnh quốc tế lớn hơn… Cẩm thấy thường hình TMai chụp thường có góc nhìn nghệ-thuật, ảnh rất có hồn và đặt biệt truyền đạt được nội-dung của TMai đã gởi gấm vào tấm hình đến người xem… đó là vốn rất quý & hiếm… Dù chỉ là hình “mộc” thôi, chưa thấy dùng photoshop gì cả

Leave a Reply