Hình Mai chụp ở Golden Gate Park của San Francisco – Tống Mai

Đây là những hình Mai chụp ở Golden Gate Park của San Francisco hai tuần trước. Park rất rộng, hơn 1000 acres và trong đó có cả một lâu đài hoa, một Conservatory of Flowers hàng chục ngàn loại dị thảo, nhất là phong lan và có cả một phòng dành riêng cho bướm tung bay ngập phòng, có chừng 20 loại bướm màu sắc kỳ lạ chưa từng thấy. Ngoài Half Moon Bay gần vùng San Francisco thì nơi này là một nơi không thể bỏ qua. Mai tiếc vì chỉ đem cái Point-and-shoot theo thôi nên không do justice được cho những cảnh đẹp như thế này.

Tống Mai

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

7 thoughts on “Hình Mai chụp ở Golden Gate Park của San Francisco – Tống Mai

 1. Tháng trước được Ti tặng cho một cây viết màu hồng, hôm kia Mai nhận được cái hồ màu hồng của HMai, giờ lại được chuông xe đạp màu hồng của Phuoc, vậy là pink and pink and more pink … đúng là có người biết bạn mình thích màu hồng. Cái chuông xe của Phước làm mỉm cười, nó lạ quá, làm Mai muốn biết chủ của chiếc xe đạp đó là ai mà ngộ nghĩnh, người chụp hình này cũng có ý nghĩ ngộ nghĩnh nghịch ngợm luôn.

  Về Facebook, Mai nghĩ hầu hết mọi người trong Nhóm đã có trang riêng, chỉ có một vài phái yếu là chưa có thôi, trong đó có Mai, hay có thể chỉ có một mình Mai chưa có. Trong lúc chờ cho những trang Facebooks này thích nói chuyện với nhau, Mai hy vọng Lộc vẫn chia xẻ trên Nhóm những gì mà Mai biết rất hay và tâm đắc, đó là tài photography và dịch thuật của Lộc, những sách ngắn dài và tiểu luận có ý nghĩa Lộc dịch rãi rác đó đây rất tài tình, “Chú Ngựa Con” Mai đọc trong báo Khởi Hành là một điển hình, rất có ý nghĩa khi nói đến tình người, một tia sáng trong cái đen tối của chiến tranh. Photography thì khỏi nói khi đã ngang hàng với professional, những hình đám cưới Lộc chụp mấy tháng trước sẽ làm một professional wedding photographer giật mình.
  Mai

 2. Golden Gate Park của San Francisco đẹp quá và Mai cũng đã xuất sắc khi ghi lại được những hình ảnh này để giới thiệu với bạn bè.
  Tiếc là Mai đã khg mang máy ảnh lớn đi theo.

  Sẳn dịp chụp thử ống kính 16-35 f/2.8 L mới mua, tặng hình này cho Mai để cám ơn những tấm hình đẹp, và cũng để khoe với các bạn cho vui. “Chiếc chuông hồng”
  PhP

 3. Mấy hình của Mai đều đẹp hết, những lần trước Mai đưa lên cũng vậy. Hình chụp của Phước và Tùng rất đặc sắc. Chỉ tiếc là đưa lên email mỗi khi muốn xem lại thật khó lòng. Đề nghị chúng ta, tất cả mọi người nên mở thêm một trang Facebook riêng, trên đó mình có thể lưu lại mãi hình ảnh, ý tưởng các thứ. Mỗi lần ai đưa lên cái gì mới, mọi người đều được tự động thông báo.

  Lộc đã mở Facebook từ hai năm nay nhưng bây giờ mới lần lượt chuyển hình ảnh lên, mong các bạn đều có Facebook để cùng nhau chia sẻ.
  Loc DP

 4. Mấy hình của Mai bố cục vững nên chỉ cần improve về mặt kỹ thuật những lúc chụp không dùng automatic mode.

  Phước: Nếu là mình thì sẽ mua Sigma 18-35mm f/1.8 giá rẻ hơn Canon 16-35mm f/2.8 nhiều. Mấy cái hình “Hoa già hoa trẻ” mình dùng Tamron 90mm f/2.8 macro lens, đứng gần 3-4 tấc nên aperture phải nhỏ (f/11) để có đủ DOF, speed=1sec nên phải dùng tripod (và remote control), tuy nhiên có 1 hình không được sharp vì AF của Tamron không chính xác 100%. Hầu hết hình mình chụp đều có edit nhưng chỉ sửa vừa phải.

  Lộc: Nhiều người đã dùng FB từ lâu, nếu Lộc search “Tung Do” thì sẽ tìm ra FB của mình. Ngoài ra mình chọn những hình vừa ý để post lên Flickr (http://www.flickr.com/photos/tungandfriends/)
  Tùng

  1. Cám ơn anh Tùng đã góp ý, thật tình Phuoc đã có nghĩ đến Sigma 18-35 này, nhưng vì mấy lý do sau:

   – Lens này là DC chứ khg phải là DG nên chỉ dùng được cho EF-S, Phuoc muốn dùng cho cả 50D và 5D MK3 (full fr.)

   – Có một điều, khi người ta cần một ống Wide angle, phần nhiều cho landscape, nên aperture dùng từ f/5 – f/11-12 để có được DOF sâu hơn, vậy một Sigma 18-35mm với max. aperture 1,8 là khg cần thiết vì khg mấy khi dung đến.

   – Về build quality của Sigma khg thể so sánh với Canon L về thời tiết hay mưa của xứ này.
   Với Phước Canon 16-35 là một investissement “valeur sure” cho sau này.
   Ảnh của anh Tùng trên Flickr, đẹp lắm.
   PhP

   1. Thì ra Phước có cả 5D Mark III nên phải mua full-frame lens, vì cái Sigma đó chỉ xài cho crop sensor.
    Về aperture thì cần phân biệt max aperture là khẩu độ cố định của ống kính (khẩu độ càng lớn thì diện tích kính càng lớn và ánh sáng vô càng nhiều), còn mình control aperture từ cái diaphragm ở cuối ống kính gồm 7 hay 9 blades mà mình có thể điều chỉnh to nhỏ để có được DOF như ý muốn (và dĩ nhiên ảnh hưởng đến lượng ánh sáng đi đến sensor). Ví dụ khi chụp landscape mình để aperture ở f/11 thì với ống kính có max aperture f/1.8 ánh sáng vô nhiều hơn so với ống kính có max aperture f/2.8

    Have fun with the new lens. Mình có lẽ sẽ mua cái Sigma.
    Tùng

 5. Nhung hinh chi TMai chup dep qua. Nhung loai hoa rat la va rat dep. PAnh cung da len San Francisco choi nhung chua den duoc cho nay. Nhung hinh chi TMai chup o Laguna Beach cung that tuyet. PAnh rat vui trong nhung ngay chi em minh di choi o Nam California. Cam on chi TMai da cho xem nhung hinh rat dep.

  PAnh

Leave a Reply