Greensleeves: Hỡi ôi, sao em lại vứt bỏ ta một cách bất nhã đến thế !

Dec 7, 2017 (TM)

Mỗi mùa Giáng Sinh tôi lại chơi bản Greensleeves, không phải điệu Greenleeves của What Child Is This?, nhưng là Greensleeves của tình phụ, của huyền thoại cho rằng vua Henri VIII của Anh là người đã viết bản này cho Anne Boleyn, người ông say đắm. Đúng hay không thì đây là một bản nhạc rất đẹp, càng đẹp hơn khi Loreena McKennitt trong một giọng hát, phong cách rất đặc biệt như những bước chân rất nhẹ khả ái đã diễn tả nó tài ba.  Loreena McKennitt của Mystic’s Dream, của Dark Night of the Soul, của All Souls Night, của Lady Shalott, Mummers Dance, Tango to Evora, Caravanserai …

 

Và nhất là Greensleeves:
Artist: Loreena McKennitt

www.youtube.com/watch?v=LJ8uo8RDmqI

Alas my love, you do me wrong to cast me off discourteously … Hỡi ôi, sao em lại vứt bỏ ta một cách bất nhã đến thế. Tình ta tự thuở nào bất tận dõi theo em, niềm vui, trái tim vàng hoan hỉ của ta.
Dưới tay em, ta đã sẵn sàng ban cho em tất cả những gì em muốn, bất chấp mạng sống, bất chấp lãnh thổ, chỉ để có được tình yêu và lòng em ngoan. Chiếc áo lót tơ trắng mềm viền vàng rực rỡ ta đã hân hoan mua tặng em. Niềm vui, trái tim vàng hoan hỉ, là em đó thôi, Greensleeves.

Tống Mai
Christmas 2017

 

Anne Boleyn trong The Boleyn Girls.  Photo: Internet

 

 

 

 

One thought on “Greensleeves: Hỡi ôi, sao em lại vứt bỏ ta một cách bất nhã đến thế !

  1. Dạ, chị Mai ơi. Em có nhận đủ các email của chị gởi rồi, em chậm hồi âm cho chị, em xin lỗi chị nhiều. Em cám ơn chị Mai.

Leave a Reply