Hình như là muà hè đã chấm dứt – Minh Nguyệt

 

MN8

Bây giờ chỉ mới là đầu tháng 8 nhưng Ng thấy với mình hình như là muà hè đã chấm dứt .
Đã rời xa mẹ và các em , rời xa người thân và bạn bè của miền Cali hiền hòa nắng ấm để trở về với gia đình nhỏ bé của mình ở một thành phố quạnh hiu của miền trung nuoc Phap ( quạnh hiu theo nghĩa chẳng có người ViệtNam ) .
Những ngày vui ồn ào náo nhiệt với những buổi hội họp tưng bừng nhưng không kém phần thân mật , với Mai , với nhóm bạn bè Toronto  .
Dư âm của những ngày vui Toronto vẫn còn theo mãi về đây , tiếng nói , tiếng cười của các bạn vẫn như rộn rã bên tai và những khuôn mặt rạng rỡ  của các bạn gái Ng vẫn thấy thật ấm cúng và gần gũi .
Một lần nữa Ng cám ơn sự thân ái và lòng nhiệt tình của các bạn đã cho Mai và Ng có những kỷ niệm khó quên này .
Cám ơn Bich Nga -anh Tân ,  Đổng – Xuân Nhi , Cẩm – Thùy Hương , Hoà , Nhơn – Thúy , Khoa – Hương, Sanh – Hiền Cảm , Khuê – Phong . Mong rằng mọi người sẽ tiếp tục có những ngày hè thật bình an và vui tươi .
Chia tay các bạn Toronto Ng bay qua Cali , gặp lại gia đình và tiếp tục những cuộc gặp gỡ bạn bè với các bạn Sacramento . Rồi gặp lại Châu-anh Phúc , Minh Tâm -anh Anh trong buổi họp mặt của Sư Phạm Huế và thân hữu mà Ng được Châu và anh Phúc chở đi tham dự .
Sau đó thì các em của Ng lại cho chị bay một vòng ngắn qua thăm Las Vegas , Ng có may mắn là không bị tan tac’ mà còn có được thắng lợi nữa , tuy vậy hơi buồn  vì nghe người ta thường nói ” đỏ bạc thì đen tình ” chắc chẳng có ai thương mình , cũng là buồn năm phút vậy .
Khi về lại nhà nghĩ ngơi chỉ có mấy ngày sau là chạy xuống Nam Cali , có lẽ vì đi chơi nhiều quá nên ở Nam Cali là bắt đầu bệnh lại rồi (đã nằm bệnh vài ngày ở Toronto làm lỡ dỡ nhiều dự tính đi chơi của bạn bè dành cho Mai và Ng) .
Anh HDHoà đã  lấy mấy ngày nghĩ phép để tính chở cho Ng đi chơi đây đó rồi đành bỏ dở vì Ng không có sức mà đi . Vợ chồng của Lộc – Hoàng Trang cũng tính chở Ng đi chơi và coi hội chợ có tổ chức ở vùng nào gần Santa Ana trong mấy ngày Ng ở nhà của Lộc – Trang nhưng rồi cũng không được , Ng chỉ xin nằm nhà , báo hại Lộc và Trang phải lo đi mua thuốc ho và cảm cho Ng uống rồi Hoàng Trang thi` nấu cho Ng một nồi cháo sườn với khoai tây , cà rốt , hành tây , gừng để ăn cho mau lành bệnh . Minh Tâm cũng chạy qua nhà Lộc – Trang để chơi với Ng và kêu Ng là nên đi ra ngoài một chút may ra sẽ khỏe hơn là cứ nằm nhà , Ng nghe lời đi với Minh Tâm một buổi chiều nhưng mà rồi ngày mai lại cũng chẳng khá gì hơn và lại nằm nhà tiếp tục .Lúc này thì vì bệnh và ho nên Ng đã bị khan hết giọng rồi , tắt tiếng luôn không còn giọng để mà nói chuyện nên buổi tối chỉ việc uống sirop ho để mà ngủ thôi , không bị Lộc bắt uống thuốc ngủ để ngủ cho khỏi nói chuyện với Hoàng Trang ồn ào như năm ngoái nữa .


MN9

Anh Hoà lại đến nhà Lộc để chở cho Ng về nhà Thuận ở Torrance , Ng cứ tưởng là bệnh rồi sẽ khỏi không sao nhưng thiệt là kỳ này bệnh nặng hơn nữa , lúc này thì chịu luôn nói chẳng ra hơi và mặt mày thì chẳng còn thần sắc chỉ muốn nằm và nằm  , vậy là Thuận phải cho Ng uống antibiotique thôi , lại uống thuốc và trong nhà lại phải lo chăm sóc cho Ng .
Thuận cứ nói ” tội chị Ti quá , đi chơi mà bị đau như ri chỉ có nằm nhà chứ không đi mô được hết , ai có mời đi cũng đành chịu thôi ” Thuận ơi, chị Ti không có buồn mô , tuy là bệnh nhưng mà cũng đã gặp được những người thân thuơng của mình , những bạn bè thân mến mình cũng đã gặp và đã nhận được những chăm sóc rất trìu mến của bạn bè dành cho mình , đó là những niềm vui vô tận rồi , còn muốn gì hơn nữa .
 
Ng muốn nói lại lời cám ơn đến các bạn bè ở Sacramento , vợ chồng Dạ Minh-Luận và Hoàng .
 
Ng cám ơn Châu- anh Phúc , tuy lần này Ng chỉ gặp được có một buổi nhưng Ng biết lúc nào Ng cũng có được tình cảm đậm đà của hai người dành cho Ng và Ng tiếc là vì bệnh nên không thể gặp thăm thêm Châu và anh Phúc như đã hẹn .
MN10
 
Ng cám ơn Lộc – Hoàng Trang đã chăm sóc tận tình  cho Ng cả mấy ngày Ng ở lại nhà hai bạn , tuy là không đi chơi được như Lộc – Trang đã dự tính nhưng mà Ng cũng đã rất vui , Hoàng Trang thật nhanh nhẹn và đảm đang , làm bếp rất giỏi mà nhanh , gọn , lẹ làng , Ng thì bệnh mà Hoàng Trang cứ làm cho đồ ăn liên tục ,tuy Ng được gọi là ” người có tâm hồn ăn uống ” nhưng những ngày bệnh thì phải nói là bị ép ăn , Hoàng Trang thích làm món chi là chỉ vài tiếng đồng hồ sau đã xong hết cả , nào là bánh bột lọc trần , bún thịt giò với  chả  , nồi cháo Trang nấu cho Ng để ăn cho lành bệnh vẫn còn đầy ắp trong tủ lạnh .Cám ơn Hoàng Trang nhiều nhiều lắm nghe .
 
Minh Tâm còn chở cho Phuong Anh cùng ghé qua để thăm Ng nữa , cám ơn Minh Tâm và Phương Anh  .

Chừ Ti nói với anh Hoà và Thuận , kỳ này thật anh Hoà đã phải chạy tới chạy lui vì Ti quá nhiều , những ngày cuối tuần biết là Ti chỉ muốn nằm ở nhà anh Hoà còn chịu khó chở người đẹp của anh Hoà tới chơi với Ti và ăn sáng với cả nhà cho vui và còn nhất định kêu Ti phải đi chơi một vòng may ra khỏe lại , thật anh Hoà rất là chu đáo , tuy là những dự tính vui chơi đã bị hỏng nhưng Ti vô cùng cảm kích , cho Ti chuyển lời cám on ” người ấy ” nữa nghe .
MN11

Thuận ơi , cũng như mọi lần , lần nào cũng là Thuận lo cho chị Ti nhiều nhất , cứ sợ chị Ti buồn vì phải ở nhà , không có chi buồn cả , chị cũng thấy tội cho Thuận vì chị Ti mà đành lỡ buổi hẹn đi chơi với anh BP và mấy anh YK Huế , như rứa là huề , không có ai tội cả mà chị Ti thì có được những ngày quây quần bên gia đình với đông đủ mọi người thân ,lần này chị Ti mệt nên không chụp hình trong vườn hoa của Thuận – Thanh nhưng rất thích ý với tấm hình chụp 3 ông ” không thấy , không nói , không nghe ” .

Anh Hoà và Thuận , Ti cũng chỉ biết nói lời cám ơn và cám ơn vô cùng .

Về lại đây Ng vẫn chưa được khỏe nên mấy ngày rồi cũng còn nằm vật vờ vật vưởi và đến hôm nay mới viết và gủi một it hình ảnh đến các bạn , thật chẳng có chi nhiều , có mấy hình ở Sacramento ,ở San José vơi Châu – anh Phúc , vơi Minh Tâm , Phương Anh chụp ở nhà Lộc – Hoàng Trang và mấy tấm hình Ng chụp ở Las Vegas .

Mong các bạn bỏ lỗi cho Ng lần này làm ” thợ lặn ” hơi lâu .

Chúc các bạn và gia đình luôn an lành , vui vẽ .


Thân mến,
MN.
ps : Biết là Kim Hải và gia đình đến Nam Cali nhưng  Ng không gặp được và khi lên lại San José rồi chỉ có nói chuyện thăm Kim Hải qua điện thoại thôi, hẹn Kim Hải lần khác ở Paris nghe Kim Hải.
ở nhà Lộc – Hoàng Trang  , Lộc có chụp vài tấm hình cho Hoàng Trang – Xuân Phuong – Ng , không biết coi được không , Ng không có tấm nào với máy của Ng hết cả.
à , Ng còn quên chụp hình món mì quảng của Dạ Minh làm.

Leave a Reply