California dreaming: Laguna Beach với Thu Hương, Phương Anh, và Minh Tâm – Tống Mai

Mai gởi Thu Hương, Minh Tâm, Phương Anh và các bạn kỷ niệm những ngày rong chơi ở California. Với Phương Anh, chị nhắn lại lần sau đi biển Phương Anh không mặc jeans nữa, cô gái Huế mấy chục năm sau ở xứ người vẫn giử y nguyên nét thuần hậu đoan trang chị rất thương. Minh Tâm ơi, Mai cám ơn những hình ảnh bất ngờ mà chị chụp và gởi lên những ngày qua. Mai gởi hình Laguna Beach lên trước để nhớ lại một Laguna năm ngoái: Such a lovely place, such lovely faces of yours!

Tống Mai
Virginia, Aug 22, 2013

 

 

Dinner nha Thu Huong – Huong, Luu Phuong, Loc, TD Loc, Mai, Phuong Anh
Dinner nha Thu Huong – Tuy Ngoc, Ngoc Huong, Luu Phuong
Mai, Minh Tam
Laguna Beach
Laguna

 

Laguna – Mai, Thu Huong, Minh Tam, Phuong Anh
Laguna – Mai, Huong, MinhTam, Phuong Anh
Laguna – Phuong Anh, Minh Tam, Mai, Thu Huong
Laguna – Phuong Anh, Thu Huong, Minh Tam, Mai
Laguna – Minh Tam, Thu Huong
Laguna – Phuong Anh, Mai
Laguna – PhuongAnh – Đời vẽ tóc em thật dài rồi vẽ má lúm đồng tiền từ đó thiên hạ vui tươi
Thu Huong
Mai
Mai 2013 - Cali - Laguna (2)
Nắng không xế mà lòng sầu mất hướng

 

2 thoughts on “California dreaming: Laguna Beach với Thu Hương, Phương Anh, và Minh Tâm – Tống Mai

 1. Mai ơi , Laguna Beach dưới cái nhìn của phó Nhòm Tống Mai , thật
  là đẹp chết người , đây là nơi mà Th và Ngọc Hương hằng ngồi ngắm
  cho thời gian trò chuyện với nhau thêm hương vị , lâng lâng , thoát tục ,
  nhẹ nhõm . . . Hum ! ! !

  Th thật là tiếc , hôm đó mình vừa chơi vừa run , vì thời gian cứ lãng vãng trong tâm trí , nhắc nhở . . . sợ Mai không kịp về , giờ giấc cho chuyến trở về . . . và còn mong chờ gặp Ngọc Hương . . .

  Ouf ! thật là tuyệt vời đáng sống khi tâm trí mình luôn vẫn được có
  những lúc ” động đất ” nhẹ như vậy hơ , không trơ ra , bình thản , lạnh lùng . . . vô giác !

  Mai ơi , th nghĩ Mai còn cả lô hình nữa hơ , nào là đêm khuya dưới dàn cây Chanh dây bên bàn đầy thức ăn . . . cay và rượu nồng . . . cạnh những người bạn chân tình, hiền lành , đơn sơ , tươi trẽ và . . . lém lĩnh Lưu Phương . . .

  Vui nhất là việc ngạc nhiên cho sinh nhật th , những lời chúc chọc tiếu thật vui , thế nào Th cũng sẽ được có , gởi riêng cho những tấm hình độc dáo hơ … Th cám ơn Mai và tất cả các bạn ” chán ” của Th .

  Với 1 ngày thoãi mái về nguồn . . . ăn lông ở lổ , trong Spas của người Đại Hàn , 1 bữa ăn ngoại lai đặc Đại Hàn ngon ơi là ngon , ăn , nằm , ngồi , đi đứng thoãi mái với nhau trong không khí tự nhiên , từ nơi thời tiết nóng nhất như sa mạc và đông lạnh như bắc cực , mà Minh Tâm phãi la lên , chao ơi ở đây mát quá ! sướng quá ! ! ! trong lúc Th lạnh run . Minh Tâm khỏe thật Mai hơ ! 1 ngày bên nhau cho sức khõe !
  Cám ơn Hạnh , cám ơn Mai

  Rồi còn biết bao là hình ảnh ở Laguna Beach ! những pha vui guậy của mấy chị đã bắt đầu “gia gia huyền” rồi mà lòng thì vẫn như là còn
  ” tre tre hỏi ” hay ” tre tre ngã ” ( Th không biết dấu nào cho đúng ) .

  Mai ơi Th phãi ngưng kẽo ngồi trước máy là còn viết mãi không ngừng đây , có 1 cái gì đó dưới sân nhà th , Th phãi chạy xuống xem đã nghe , mong mọi người an vui , an lành , an an . . . Th

  Mai ơi có đạo chích tới sân chôm Chanh Dây của th , 2 ngườii lái xe Van đến và hái Chanh , làm hư , xơ xát dàn cây , ouf ! thật là khổ cho con người , họ tưởng th đã s ‘ en va t’ en guerre ở VN rồi chắc hơ ! Ouf

 2. Mai gởi tiếp hình buổi ăn tối nhà Thu Hương, ở Làng Ngon và buổi đi Korean spa ở Irvine. Minh Tâm hay Thu Hương chuyển cho Túy Ngọc giùm Mai, người có đôi mắt cười nghịch ngợm.

  Mai nói một chút về Little Saigon cho các anh bên nhà vì lần này Mai mới để ý tìm hiểu và có cảm tưởng mình đang ở Saigon với cái náo nhiệt của bên kia. Có nhiều khu được chỉ định là Little Saigon ở khắp các tiểu bang có người Việt ở Mỷ, nhưng khu lớn nhất là ở Orange Country, Nam California, ở San Jose, Bắc California và ở Houston, Texas. Không biết ở Sacramento có Little Saigon không anh Hoàng. Ở DC thì mới đây chính phủ DC mới chính thức công nhận một Little Saigon ở gần phố Tàu mà thôi.
  Người Việt đông nhất ở Orange Country, hơn 200,000 và hầu hết ở thành phố Westminster và Garden Grove, quây quần quanh con đường Bolsa và Brookhurst mà Phước Lộc Thọ là landmark. Cảm động một điều là trên Garden Grove Freeway Route 22 trước khi exit vào Little Saigon thì có bản chỉ ngả ra, lần này đến đây Mai mới thấy nên vui trong lòng khi biết đây là một địa điểm đáng kể và nghĩ đó là một sự trìu mến mà người Mỹ đặc biệt dành cho người Việt mình.

  Ở đây không cần nói tiếng Anh khi ra đường vì 3/4 dân số là Việt, thậm chí nhiều người không nói được tiếng Anh, người Mỹ có thể lúng túng khi mạo hiểm vào đây để được ăn cơm Việt mà họ cho là tuyệt vời, vì thế thực đơn của tiệm ăn thường có hình ảnh đi cùng để khi order thì khách chỉ cần chỉ vào hình. Người Việt sống thoải mái giữa lòng quê hương nhỏ này của họ, tất cả các dịch vụ đều tập trung ở đây, từ siêu thị thực phẩm, trung tâm thương mại cho đến y tế, luật, bảo hiểm, ngân hàng, báo chí, truyền hình, truyền thanh … đều là của người Việt. Đời sống ở đây dễ dãi nên Mai để ý bạn bè ở đây cũng rất yêu đời, họ sống vui chơi, ít bận lòng, có lẽ vì mang đặc tính của California, the land of sunshine and agricultural bounty?
  Mai
  Aug 24, 2013

Leave a Reply