Giải nhất của Press Photographer 2013

Thấy ảnh của Adrian Dennis AFP (đoạt giải nhất của Press Photographer 2013) hay quá.
Chuyển các bạn cùng xem.
PhP – July 6, 2013

 

 

dua ngua

AFP Photographer Adrian Dennis wins 2013 Press Photographer’s Year Prize

AFP photographer Adrian Dennis has won photograph of the year at the press photographer’s 2013 competition for his striking image of Thai rider Nina Lamsan Ligon and her horse at the London Olympics.

He also won the Sports Folio of the Year and Olympic Folio categories in the competition that rewards the best photographs in the British media.

 

 

6 thoughts on “Giải nhất của Press Photographer 2013

 1. From: Tong Mai
  July 6, 2013

  Ôi trời, dễ quá anh Hòa ơi, nếu Mai leo lên bờ tường của thác Niagara Falls để chụp cho được hình cái xoáy tròn phía dưới của thác, thì Mai đoán ông Dennis này chắc cũng leo lên một cột đèn cao ngoài trường đua rồi ngồi lên trên cái thanh doi ra của cột đèn để chụp tấm hình thẳng đứng ngay trên đầu người đua ngựa lúc mặt trời nghiêng 45 độ phóng shadow của con ngựa xuống đường một cách ngoạn mục : )

  Hay quá cặp mắt và trí tưởng tượng của người nghệ sĩ. Đây thật là một lucky shot, nhiếp ảnh viên thường may mắn in the right place at the right time to seize the moment nên có những bức ảnh xuất thần không tính toán. Ông Dennis này đoạt không biết bao nhiêu giải thưởng về photography.
  Cám ơn Phước tấm hình hi hữu.
  TMai

  1. Đúng là một giải pháp rất “Việt Nam” thông minh và tiết kiệm.
   Ông Dennis này nên chia cho Mai 1/2 giải thưởng để được xử dụng sáng kiến này.

   PhP

 2. Nghễ sĩ thiệt quá nhiều tưởng tượng . Nhưng làm sao mà chụp được cái hình này cũng thật là hay . Phải canh ánh mặt trời , rồi chắc phải dùng trực thăng để lấy góc 90 độ của bức hình
  Cám ơn Phước

 3. Giả thử ôn phó nhòm ni xài Nikon lens 14-24mm với max view of angle là 114 độ, theo mình tính rợ thì chỗ mấy phó nhòm đứng cách con ngựa khoảng 10 feet và cái máy hình của ôn ni cách mặt đất khoảng 10-15 feet.
  Tùng

 4. Apropos photography. Gởi tới mấy chiuyên gia ‚phó dòm‘ của nhóm: bác Tùng, bác VCẩm, bác Phước, bác Lộc ĐP, O TMai, . và .. và … à quên, cả bác VTống nữa.

  Mấy bác có biết cái light field camera của LYTRO không? Cái camera ni đã có trên thị trường Mĩ hơn cả năm rồi, nay mới được du nhập vô châu Âu.

  Có bác mô đã thử nó chưa?
  Đọc thấy hay hay, hỏi thử ai có kinh nghiệm kể nghe cho biết.
  LCHoằng

 5. Theo ý mình bọn Tây nó không leo trèo giỏi và cả gan + cam đảm trèo cao như dân Á Đông mình đâu, mọi hành động trước khi thực hiện thì an-toàn là chính và ưu tiên hàng đầu. Phương tiện & tiền bạc đầy đủ cho nên chuyện có phương-tiện để thực hiện & ghi lại sự-kiện bbuwcs ảnh này thì thật là dể dàng đối với họ, nhất là đối-với nhiếp ảnh-gia nổi tiếng thế-giới như ông Dennis này…

  Do đó, dùng máy bay trực thăng để ghi lại sự kiện này thì ông ta không xữ dụng đâu, vì gió rất mạnh từ các cánh quạt trực thăng tạo nên khi ở vị trí đứng yên trên không, nó làm phiền khán giả

  thật nhiều và ngựa cũng sợ vì gió và tiếng động cơ sẽ có phản ứng bất lợi chăng??? Do đó theo thiển ý của mình, xữ dung lifting crane thật cao như bạn Kim-Hải đề nghị là giải-pháp hay & hợp lý nhất.
  Vien Cam

Leave a Reply